• Hotline: ‭01673.927.992
  • Thời gian làm việc: 8h00 đến 17h30 - Từ thứ 2 đến thứ 6
  • hoangan.web@gmail.com

Posted by : admin

Cách ứng dụng Email Marketing để thay thế nhân viên sale

Năm 2019 là sự bùng nổ của công nghệ 4.0 bao gồm các hộ thống không gian mạng thực – ảo, mục đích của nó là giúp con người làm được nhiều việc hơn với ít thời gian hơn và tiết kiệm nhân lực hơn.

Email marketing không phải là một chiến lược marketing mới nhưng nó chưa bao giờ hết HOT. Và chúng ta nên áp dụng nó như thế nào để nó trở thành một nhân viên sale chuyên nghiệp trong thời công nghệ 4.0 này.

 

Trước tiên hãy cũng xem lại các công việc của một nhân viên sale:

– B1: Chăm sóc trước bán

– B2: Chốt sale

– B3: Chăm sóc sau bán

– B4: Bán thêm

 

Bạn có biết một ngày một nhân viên telesales chỉ có thể gọi tối đa được 80 cuộc gọi, giả sử bạn có 2.000-3.000 khách hàng thì bán hàng và chăm sóc là rất vất vả, ngoài ra còn rất tốn kém chi phí như chi phí nhân sự, chi phí gọi điện,…

Và SenderVN có thể làm tất cả công việc của một nhân viên sale, nhưng hiệu quả hơn gấp nhiều lần:

Trong 1h SenderVn có thể gửi đến 5000 email tới cho 5000 khách hàng và đặc biệt bạn chỉ cần cài đặt nội dung chỉ 1 lần duy nhất với chức năng Gửi tự động.

 

Bạn hãy xem ví dụ của tôi, Sản phẩm của tôi là cung cấp dịch vụ gửi Email Marketing:

 

– Mỗi khách hàng của tôi sau khi đăng ký mở tài khoản trên web sẽ được gửi Email cảm ơn và thông tin thanh toán ngay lập tức qua email.

– Sau đó, hàng ngày chúng tôi sẽ gửi một email chia sẻ về các kinh nghiệm và thủ thuật để làm Email Marketing: Với những người đã thanh toán họ sẽ áp dụng luôn, còn những người chưa thanh toán họ sẽ tò mò và cũng muốn có tài khoản, và rồi họ sẽ thanh toán.

– Chúng tôi tuân theo tỉ lệ 4:1 – cứ 4 email chăm sóc lại có 1 email bán hàng, đến email thứ 5, chúng tôi sẽ gửi email để gợi ý khách hàng mua 1 sản phẩm/ dịch vụ khác – cái này được gọi là bán thêm

– Và cứ như vậy chúng tôi vừa chăm sóc được khách hàng của mình mà vừa có thể bán thêm các sản phẩm dịch vụ khác mà không quá phản cảm.

 

Nhưng bạn nhớ này, tất cả các email này đều được chúng tôi cài đặt hoàn toàn tự động, dù lượng khách hàng của bạn có là 1.000, 10.000 hay 100.000 thì nó đều tự động gửi, và không phải dùng đến bất kỳ một nhân viên hỗ trợ nào.

 

Bạn thấy đấy, chúng tôi đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tài chính và nhân sự.

 

Với một nhân viên mỗi tháng bạn trả cho họ 6 triệu, mỗi ngày họ chỉ có thể chăm sóc được tối đa 100 khách hàng. Và họ sẽ không chăm sóc khách của bạn trong những ngày nghỉ, ngày cuối tuần. Còn SenderVn có thể giúp bạn chăm sóc đến 5000 khách chỉ trong 1h, dù đó là ngày hay nửa đêm, dù là ngày Quốc Khánh hay là Tết nguyên đán nếu được bạn cài đặt nó vẫn chăm sóc và đem về doanh thu cho bạn.

 

Kết luận:

Hãy sử dụng phương pháp sale hiệu quả để bạn đạt được doanh thu cao nhất nhưng chi phí là thấp nhất. Mọi thứ đều thay đổi một cách chóng mặt trong thời đại công nghệ mới. Nếu muốn bán được nhiều hàng, bạn luôn phải là người tiên phong và giảm thiểu chi phí tối đa!

  • Tags :