• Hotline: ‭01673.927.992
  • Thời gian làm việc: 8h00 đến 17h30 - Từ thứ 2 đến thứ 6
  • hoangan.web@gmail.com

Posted by : admin

Cách tối ưu hóa Email của bạn cho thiết bị di động

Xếp hàng mua cà phê cũng đọc email, chờ đèn đỏ cũng đọc email… tất cả chúng ta đang làm mọi thứ nhiều hơn trên điện thoại. Trên thực tế, SenderVN nhận thấy rang 55,6% email được mở thông qua smartphone.

Khi ngày càng có nhiều Email công việc chúng ta phải xử lý trên đường đi, điều quan trọng là làm sao để Email trông tuyệt vời trên mọi thiết bị. Dưới đây là 10 mẹ giúp bạn tối ưu hóa email cho smartphone.

 

1. Am hiểu khách hàng của bạn

Bước đầu tiên để tối ưu hóa email của bạn cho smartphone là hiểu khách hàng của bạn xem email như thế nào. SenderVN nghiên cứu rằng có đến 42,1% người Việt xem email qua thiết bị di động. Biết thiết bị và nhà cung cấp dịch vụ email mà nhận được của bạn sử dụng để xem email của bạn sẽ giúp cho bạn có cách phát triển email tốt nhất.

Ví dụ: bên dưới là ứng dụng email của Apple (trái) và ứng dụng Gmail (phải) khách nhau ở việc hiển thị văn bản xem trước cho cùng  một email. Apple mail cung cấp gấp đôi lượng văn bản xem trước.

 

 

Biết cách người nhận của bạn xem email thế nào sẽ giúp bạn xác định nên có bao nhiêu từ để đưa vào khu vực văn bản xem trước.

 

2. Tối ưu từ các dòng, chủ đề và tiêu đề mail

Với không gian nhỏ như vậy trên màn hình di động, để thuyết phục người nhận mở email của bạn, điều quan trọng là tận dụng tất cả các khu vực có sẵn. Điều này bao gồm không chỉ các dòng tiêu đề, mà còn cả địa chỉ email và văn bản xem trước.

Địa chỉ mail chính của bạn phải được nhận dạng ngay lập tức với tên thương hiệu của bạn.

Tinh gọn dòng tiêu đề thật xúc tích và nổi bật, chỉ nên vỏn vẹn trong 4 từ. Tận dụng khu vực văn bản xem trước để thu hút người nhận xem đầy đủ email.

 

3. Chiều rộng email

Kích thước email được đề xuất trên máy tính là 600px, nhưng nó quá rộng đối với hầu hết các thiết bị di động. Vì vậy, đối với màn hình di động chiều rộng tối đa chỉ nên là 480px.

Xem thêm 10 mẹo để thiết kế và phát triển email của chúng tôi để biết thêm thông tin về phát triển email.

 

4. Một hoặc nhiều cột

Hai cột văn bản trên thiết bị di động có xu hướng quá dày đặc để dễ đọc. Nếu email của bạn nặng trong việc hiển thị văn bản, chúng tôi khuyên bạn nên giữ một cột duy nhất.

Nếu hình ảnh của bạn đủ nhỏ, nó có thể hoạt động tốt trong thiết kế hai cột, nhưng lưu ý rằng nhiều cột thường khó khăn hơn nhiều để hiển thị chính xác trên các nền tảng và thiết bị so với bố cục một cột.

Hãy xem ví dụ dưới đây. Phiên bản bên trái dành cho máy tính để bàn và sử dụng bố cục nhiều cột. Phiên bản bên phải dành cho thiết bị di động và sử dụng bố cục một cột. Bố cục cột đơn giúp bạn dễ dàng xem và cuộn qua nhiều loại sản phẩm.

 

5. Kích thước hình ảnh và thẻ ALT

Hình ảnh võng mạc, hình ảnh có kích thước gấp đôi cho rõ ràng trên màn hình 4k hoặc võng mạc, rất lý tưởng để sử dụng cho logo và hình ảnh quan trọng. Nhưng, trong các email nặng hình ảnh, quá nhiều hình ảnh độ phân giải cao có thể khiến thời gian tải xuống chậm, đặc biệt là do kết nối internet kém. Nếu một email không tải đủ nhanh, bạn có nguy cơ mất sự chú ý của khách hàng, vì vậy hãy cẩn thận với bao nhiêu hình ảnh võng mạc bạn đưa vào email của mình.

Một số nhà cung cấp dịch vụ email (ví dụ: trình duyệt Gmail iPhone và ứng dụng Gmail IOS) sẽ chặn hình ảnh theo mặc định, do đó hãy chắc chắn bao gồm các thẻ ALT để giúp thông báo cho người đọc về những gì mà Đang xem. Bạn thậm chí có thể định kiểu văn bản ALT để tạo cảm giác được thiết kế khi hình ảnh không tải.

 

6. Cỡ chữ

Sử dụng các kích thước phông chữ ở kích thước lớn hơn và tránh các phông chữ khó đọc lướt qua. Ngoài ra, hãy lưu ý về sự thay đổi phông chữ trên các thiết bị khác nhau. Ví dụ: phông chữ, Comic Sans, không được hỗ trợ trên thiết bị di động.

 

7. Không gian và bố cục

Sử dụng khoảng trắng làm lợi thế của bạn. Sử dụng nút kêu gọi hàng động (CTA) và hình ảnh để cải thiện khả năng đọc của email. Hãy nhớ rằng người nhận của bạn đang lướt qua email, đừng để quá nhiều văn bản. Thiết kế email của bạn sao cho chúng dễ đọc và sinh động.

 

8. Nghĩ về ngón tay cái

Khi tạo CTA cho các mẫu email trên di động của bạn, hãy ghi nhớ ngón tay cái của bạn. CTA cần phải đủ rộng để dễ dàng nhấp bằng ngón tay cái của bạn (và không vô tình nhấp vào thứ khác).

 

 

Nếu email của bạn khá dài, hãy thử đặt CTA ở cả trên cùng và dưới cùng của email. Bằng cách này, người nhận của bạn không phải dành thời gian để cuộn lên CTA sau khi họ đã chạm đến cuối email.

Nếu bạn quan tâm đến việc hướng người nhận đến ứng dụng của bạn thay vì trang web của bạn trong email di động, bạn có thể thêm một liên kết phổ biến sẽ gửi người nhận trực tiếp đến App Store.

 

9. Landing Page

Bạn đã nỗ lực rất nhiều vào việc tối ưu hóa email của mình cho thiết bị di động, vì vậy, không phá hỏng nó bằng cách gửi những người đăng ký của bạn đến một landing page không thân thiện với thiết bị di động. Thế nên bạn cần làm một landing page tiêu chuẩn cho thiết bị di động trước khi chuyển người dùng đến.

 

10. Kiểm tra

Cuối cùng, kiểm tra mẫu email của bạn trên các thiết bị và nhà cung cấp khác nhau thông qua các công cụ như  Email on Acid và Litmus. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm rằng email của bạn trông tuyệt vời trong mọi hộp thư đến.

 

Tổng kết:

Khi thiết kế email di động của bạn, hãy ghi nhớ trải nghiệm người dùng cá nhân. Nếu email của bạn không phải là thứ người khác sẽ đọc hoặc cuộn qua trong 30 giây thì hãy làm những gì bạn có thể thay đổi để khiến nó hấp dẫn hơn.

  • Tags :