• Hotline: ‭01673.927.992
  • Thời gian làm việc: 8h00 đến 17h30 - Từ thứ 2 đến thứ 6
  • hoangan.web@gmail.com

Posted by : admin

8 yếu tố thử nghiệm A / B hàng đầu cho các chiến dịch Email

Thử nghiệm A / B trong các chiến dịch email marketing có thể tăng tỷ lệ tương tác và chuyển đổi của người đăng ký. Dưới đây là 8 yếu tố hàng đầu để đảm bảo thử nghiệm của bạn hoàn hảo.

 

Thử nghiệm A / B là một trong những chiến thuật quan trọng nhất đối với bất kỳ người làm email marketing nào. Mục đích chính của thử nghiệm A / B là thúc đẩy các số liệu email marketing tốt hơn thông qua các email có liên quan hơn. Bạn có một vài ý tưởng gì đó và cần thử nghiệm để xác định kết quả của nó.

 

Thông qua thử nghiệm A / B, bạn có thể gửi hai email khác nhau đến đối tượng mục tiêu của mình và xác định mẫu email nào mang lại sự tương tác tối đa.

 

Dựa trên thông tin này, bạn có thể gửi email hiệu quả nhất trong chiến dịch cuối cùng. Một thử nghiệm A / B được lên kế hoạch tốt có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho chiến lược marketing của bạn.

 

Chúng ta hãy thảo luận về những lợi thế của thử nghiệm A / B và cách nó giúp các nhà marketing hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu của họ.

 

Ưu điểm của thử nghiệm A / B trong marketing qua email

 

1. Cam kết doanh số tốt hơn

Thông tin khách hàng được bạn thu thập từ rất nhiều nguồn khác nhau. Sau khi thực hiện các chiến dịch thử nghiệm email. Dựa vào kết quả, bạn có thể chọn phiên bản email hiệu quả nhất để gửi, điều này giúp thúc đẩy sự mua hàng của người đăng ký tốt hơn.

 

2. Nâng cao các chỉ số thống kê email

Điều khó chịu nhất đối với bất kỳ nhà marketing email nào là số liệu thống kê email không như mong muốn ngay cả khi làm việc chăm chỉ. Bằng cách thử nghiệm A / B kiểm tra các chiến dịch email của bạn , bạn có thể tìm ra các lỗ hổng trong chiến lược của mình và tối ưu hóa nó để có kết quả tốt nhất.

 

Hãy để tôi chia sẻ một ví dụ với bạn. Giả sử tỷ lệ mở mail của bạn liên tục giảm dần. Bạn sẽ làm gì trong trường hợp như vậy? Câu trả lời rõ ràng sẽ là: Chỉnh sửa lại các dòng chủ đề của bạn.

 

Bạn có thể chuẩn bị hai chiến dịch với các dòng chủ đề khác nhau và gửi đến hai nhóm email khác nhau. Một trong đó mang lại cho bạn tỷ lệ mở tốt hơn sẽ được coi là email chiến thắng. Bạn có thể chạy các bài kiểm tra tương tự về: bố trí thiết kế, kêu gọi hành động, v.v. để nâng cao số liệu thống kê email của bạn.

 

3. Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn

Cách dễ nhất để tạo nội dung chuyển đổi nhiều người đăng ký thành người mua là thử nghiệm A / B. Khi bạn đầu tư thời gian và suy nghĩ vào việc tạo ra hai phiên bản chiến dịch của mình, nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin chính xác về những gì tốt nhất với người đăng ký của bạn. Khi bạn có những chi tiết này, bạn chắc chắn có thể mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn thông qua email của mình.

 

Và bây giờ chúng ta sẽ đi sâu hơn vào tám yếu tố email hàng đầu mà bạn nên thử nghiệm A / B:

 

8 yếu tố thử nghiệm A / B hàng đầu cho các chiến dịch email marketing

1. Dòng tiêu đề

Dòng chủ đề của bạn hoạt động giống như tiêu đề của một bài báo. Càng hấp dẫn, tỷ lệ mở sẽ càng tốt. Bạn nên quan sát các xu hướng dòng chủ đề gần đây và chuẩn bị hai chiến dịch khác nhau để xem cái gì hoạt động tốt.

 

Hãy thử biểu tượng cảm xúc trong dòng chủ đề , cá nhân hóa tên khách hàng ngay ở tiêu đề, con số hoặc sử dụng các từ quyền lực sẽ ngay lập tức khiến người nhận mở email. Ngoài ra, thử kiểm tra độ dài ngắn của tiêu đề. Kết quả chắc chắn sẽ giúp bạn có tỷ lệ mở tốt hơn cho các email trong tương lai.

 

2. Xem trước văn bản

Bên cạnh dòng chủ đề, email sẽ được hiển thị vài dòng văn bản xem trước  và nó cũng rất quan trọng đến tỷ lệ mở email. Nhiều nhà marketing đã bỏ lỡ việc sử dụng không gian một cách thận trọng và cuối cùng viết một cái gì đó không hữu ích.

 

Thay vào đó, hãy xây dựng dòng tiêu đề và cho người đăng ký biết lý do tại sao họ nên mở email ở phần văn bản xem trước.

 

Ví dụ: Với văn bản xem trước như sau “Kiểm tra 50% giảm giá tiếp tục hoặc tiếp tục sử dụng mã phiếu giảm giá của bạn ngay bây giờ”, sẽ thông báo cho người đăng ký về tất cả những gì về nội dung email và điều đó kích thích họ hành động.

 

3. Bản sao email

Bản sao email của bạn phải đủ thú vị để truyền động lực cho người đăng ký giúp họ đưa ra quyết định nhanh hơn. Cố gắng trao niềm tin về sản phẩm qua bản sao email của bạn.

 

Bạn nên sử dụng một vài gợi ý sau vào bản bao email để kiểm tra:

 

– Sử dụng các gạch đầu dòng hoặc danh sách đánh số

– Định dạng câu hỏi và câu trả lời

– Văn bản thuần túy so với email HTML

 

Các chỉnh sửa nhỏ như thế này trong bản sao email của bạn có thể ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ nhấp và chuyển đổi email của bạn.

 

4. Cá nhân hóa trong email

Cá nhân hóa email của bạn để thu hút người đăng ký của bạn một cách tốt hơn. Sự chú ý của người đăng ký vào email của bạn chỉ có 3-4s, bạn không có nhiều thời gian để thu hút ánh mắt cầu của họ.

 

Bạn có thể kiểm tra các thủ thuật cá nhân hóa khác nhau bằng cách đưa tên của họ vào phần tiêu. Cá nhân hóa các chiến dịch của bạn trên cơ sở mua hàng trong quá khứ, các sản phẩm được tìm kiếm, các tài nguyên được tải xuống, v.v. và lưu ý: hãy dùng các số liệu bạn thu thập từ người đăng ký để các nhân hóa và nhắm mục tiêu tốt hơn.

 

5. Thiết kế email

Thiết kế email bao gồm một số yếu tố trực quan như đa phương tiện, khả năng phản hồi và tính tương tác. Email của bạn phải luôn luôn đáp ứng di động để phục vụ cho các thiết bị di động.

 

Theo ngành và loại hình kinh doanh của bạn, hãy kiểm tra việc sử dụng các yếu tố thiết kế khác nhau như hình ảnh động hoặc ảnh GIF trong email của bạn. Nếu bạn là nhà marketing thuộc lĩnh vực thương mại điện tử, hãy thử sử dụng GIF trong email của bạn và đánh giá tỷ lệ nhấp hoặc chuyển đổi.

 

Ngoài ra, hãy xem xét thực tế rằng GIF hoạt hình không được hỗ trợ bởi các ứng dụng email như Outlook. Do đó, bạn phải luôn kiểm tra các email, ngụ ý rằng ngay cả khi bạn kiểm tra A / B, bạn không bao giờ nên quên kiểm tra email cho bất kỳ vấn đề kết xuất nào.

 

6. Giảm giá hoặc đưa lời đề nghị trong email

Ưu đãi đặc biệt trong email luôn làm sáng lên khuôn mặt của người đăng ký. Kiểm tra lời đề nghị không khẩn cấp so với thời gian được giới hạn cho các khuyến mại. Ngoài ra, sử dụng đếm ngược trong email để xem kết quả chuyển đổi mua hàng thế nào.

 

7. Kêu gọi hành động

Kêu gọi hành động của bạn (CTA) là động lực cuối cùng của chuyển đổi. Do đó, bạn nên đặc biệt chú ý đến yếu tố này.

 

Thử nghiệm các màu khác nhau của các nút CTA và đánh giá hiệu suất của nó. Thay vì viết một cái gì đó đơn giản như ngay bây giờ, ngay bây giờ, hãy đưa ra một bản sao sáng tạo và độc đáo. Thử nghiệm một so với nhiều CTA trong các chiến dịch email của bạn và xem liệu có sự khác biệt nào trong tỷ lệ chuyển đổi không.

 

8. Thời gian gửi email

Thời gian gửi email là rất quan trọng khi có liên quan đến sự thành công của các chiến dịch email của bạn.

 

Giả sử: Bạn nhận được email lúc 8:00 sáng và một email khác vào lúc 9:00 tối. Bạn sẽ hành động trên cái nào? Tôi chọn mở email lúc 9 tối. Những người đăng ký của bạn thì sao? Kiểm tra thời gian và tối ưu phù hợp nhất với danh sách email của bạn.

 

Hành động

Bạn đã sẵn sàng để thử nghiệm A / B và chiếm được cảm tình của người đăng ký chưa? Chỉ cần chuẩn bị một danh sách lớn là nhóm thử nghiệm và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu. Ở suy nghĩ đầu tiên, nó có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn và tốn thời gian nhưng tôi đảm bảo với bạn rằng nó chắc chắn xứng đáng với mồ hôi trên trán của bạn.

 

Chúc bạn thử nghiệm và gửi email thành công!

  • Tags :